Những cách tiết kiệm chi phí hiệu quả nhất khi đi du học Nhật Bản

Những cách tiết kiệm chi phí hiệu quả nhất khi đi du học Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những quốc gia phát triển có mức sống đắt đỏ bật nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Bên cạnh đó, quốc gia này còn sở hữu môi trường giáo dục tiên tiến với hệ thống các trường đại học cùng chương trình giảng dạy chất lượng. Do đó, Nhật Bản luôn là điểm đến hàng đầu khi đi du học của các du học sinh trên toàn thế giới.

Cũng trong xu hướng đó, các du học sinh Việt Nam trong vài năm trở lại đây đã bắt đầu chú ý đến Nhật Bản như một quốc gia du học thay thế cho những sự lựa chọn như Hoa Kỳ, Anh, Pháp…v.v….Sự lựa chọn này đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau như: vị trí gần với Việt Nam hơn, khí hậu không quá khắc nghiệt và đặc biệt là chi phí du học Nhật Bản tuy có đắt đỏ nhưng vẫn thấp hơn so với những quốc gia khác. Nhưng không phải vì thế mà chúng ta có thể tiêu tiền một cách vô tội vạ, những bí quyết dưới đây sẽ phần nào giúp bạn cách tiết kiệm chi phí khi đi du học Nhật Bản, chắc chắn sẽ rất hữu dụng và thiết thực cho mỗi du học sinh Việt Nam.

  • Lựa chọn khóa học phù hợp

Đây là yếu tố cũng như là bước khởi đầu khá quan trọng cho bất cứ du học sinh nào khi đi du học Nhật Bản. Lựa chọn một khóa học phù hợp có nghĩa là thích hợp với đam mê của mình và vừa túi tiền của cha mẹ. Như vậy sẽ vừa giúp bạn phát huy hết khả năng của mình lại tiết kiệm chi phí cho cha mẹ. Thật tuyệt vời phải không nào.

  • Sử dụng các phương tiện công cộng

Nhật Bản vốn nổi tiếng với những phương tiện đi lại công cộng hiện đại nhất thế giới, có thể kể đến là tàu điện ngầm, tàu tốc hành nhanh Sensaku, xe buýt…v.v…Chính vì thế, bạn có thể dùng các phương tiện này phục vụ cho công việc học tập và đi lại của mình để tiết kiệm tối đa chi phí khi đi du học tại đây.

  • Dùng thẻ sinh viên quốc tế (ISIC)

Nhiều bạn du học sinh lần đầu đi du học sẽ bỡ ngỡ và chưa hiểu hết công dụng của tấm thẻ sinh viên quốc tế này. Cũng giống như thẻ sinh viên tại Việt Nam, khi có tấm thẻ này trong tay bạn sẽ có thể mua vé tàu điện, vé xe buýt, vào thư viện….v.v…với giá rất sinh viên.

Trên đây là những bí quyết sẽ giúp khi đi du học Nhật Bản tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Ngoài ra, còn rất nhiều những cách khác mà trong quá trình du học nếu để ý bạn sẽ hoàn toàn có thể vận dụng được để giảm bớt gánh nặng cho cha mẹ.

TẢI TÀI LIỆU HAY VỀ DU HỌC MIỄN PHÍ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *