DU HỌC NHẬT BẢN

Du học đang là lựa chọn hàng đầu cho sự phát triển tương lai ở rất nhiều bạn trẻ. Đặc biệt, du học tiết kiệm ở các nước như Nhật Bản, Singapore, Hà Lan, Canada… sẽ đem lại cho chúng ta nhiều kiến thức, kinh nghiệm và cả cơ hội nghề nghiệp hơn. Vậy nên đi du học vào thời điểm nào là tốt nhất? Chưa tốt nghiệp đại học có được đi du học ở Nhật Bản hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Chọn trường đại học uy tín khi đi du học là vấn đề đầu tiên các bạn cần quan tâm, bởi lẽ bất cứ du học sinh nào cũng muốn được rèn luyện ở những trường đại học chất lượng. Những chia sẻ sau đây của Trung tâm Á Châu hy vọng phần nào giúp các bạn đang quan tâm đến chương trình du học Nhật Bản lựa chọn cho mình trường đại học tốt tại Nhật.

Đại học Tokyo, ngôi trường luôn nằm trong top đầu danh sách các trường Đại học tốt ở Nhật Bản

Bài viết này sẽ giới thiệu về Bảng xếp hạng các trường Đại học uy tín ở Nhật được nhóm tổ chức Sapix Yozemi Group thực hiện dựa trên mức cạnh tranh & tỉ lệ chọi đầu vào trong các kỳ thi tuyển sinh. Trên thực tế hiện nay, chưa có một hệ thống chính thức nào xếp hạng chính xác các trường Đại học tại Nhật Bản, tuy nhiên cũng có một số tổ chức giáo dục tại Nhật tự xây dựng hệ thống đánh giá của riêng mình dựa trên một số tiêu chí thiết yếu. Trong những tổ chức đánh giá xếp hạng các trường Đại học ở Nhật này, có thể nói đánh giá xếp hạng của Sapix Yozemi Group và Toshin là được biết đến nhiều nhất.

Bảng xếp hạng các trường Đại học tại Nhật với 2 hệ thống Công lập và Tư thục; trong đó sẽ được đánh giá xếp hạng riêng cho từng nhóm ngành đào tạo.

Bây giờ hãy cùng điểm qua Danh sách các trường Đại học tốt và uy tín tại Nhật Bản nhé!

NHÓM NGÀNH KINH TẾ, THƯƠNG MẠI, QUẢN TRỊ KINH DOANH:

Xếp hạng Trường Đại học công lập Trường Đại học tư thục
01 Đại học Tokyo Đại học Waseda
02 Đại học Hitotsu-Bashi Đại học Keio
03 Đại học Osaka Đại học Sophia
04 Đại học Kyoto Đại học Meiji
05 Đại học Tsukuba Đại học Rikkyo
06 Đại học Kyushu Đại học Doshisha
07 Đại học Tohoku Đại học Aoyama Gakuin
08 Đại học Quốc lập Yokohama Đại học Gakushuin
09 Đại học Nagoya Đại học Chuo
10 Đại học Kobe Đại học Ritsumei

NHÓM NGÀNH KHOA HỌC XÃ HỘI & NHÂN VĂN, SƯ PHẠM, NGOẠI NGỮ:

Xếp hạng Trường Đại học công lập Trường Đại học tư thục
01 Đại học Tokyo International Christian University
02 Đại học Kyoto Đại học Keio
03 Đại học Hitotsu-Bashi Đại học Sophia
04 Đại học Osaka Đại học Waseda
05 Đại học Tsukuba Đại học Ritsumei
06 Đại học Tsuru Đại học Rikkyo
07 Đại học Kobe Đại học Doshisha
08 Tokyo University of Foreign Studies Đại học Chuo
09 Đại học Yokohama City Đại học Hosei
10 Đại học Nagoya Kwansei Gakuin University

NHÓM NGÀNH KHOA HỌC TỰ NHIÊN, CÔNG NGHỆ:

Xếp hạng Trường Đại học công lập   Trường Đại học tư thục
01 Đại học Tokyo Đại học Waseda
02 Đại học Kyoto Đại học Keio
03 Tokyo Institute of Technology International Christian University
04 Đại học Kyushu Đại học Sophia
05 Đại học Tohoku Tokyo University of Science
06 Đại học Osaka Đại học Doshisha
07 Đại học Ochanomizu Đại học Ritsumei
08 Đại học Nagoya Kwansei Gakuin University
09 Đại học Kobe Tsuda College
10 Đại học Tsukuba Đại học Meiji

Trong một cuộc khảo sát các trường Đại học uy tín ở Châu Á thì Nhật Bản có đến 5 đại diện lọt vào Top 20 (theo đánh giá xếp hạng của The Times Higher Education Supplement – THES), danh sách cụ thể như sau:

  • Đại học Tokyo (top 2)
  • Đại học Kyoto (top 8)
  • Đại học Tokyo Institute of Technology (top 14)
  • Đại học Osaka (top 18)
  • Đại học Tohoku (top 19)

Trên đây là danh sách những trường đại học chất lượng mà các bạn có thể tham khảo để hiểu rõ hơn về hệ thống đại học tại Nhật Bản. Nếu Quý Phụ huynh đang quan tâm đến các chương trình du học tại Nhật Bản 2016, hãy đến với Công ty tư vấn du học Á Châu, quý vị sẽ không còn phải vất vả và lo lắng về chuyện đi du học của con mình.

Nên đi du học Nhật Bản vào thời gian nào là tốt nhất?

Theo các chuyên gia về giáo dục và du học, bạn nên đi du học sớm nhất có thể, đặc biệt là ngay sau khi tốt nghiệp cấp ba. Các bạn không cần phải học đại học trong nước mà ngược lại, nên đi du học ngay là tốt nhất. Khu sang Nhật du học, thông thường các du học sinh sẽ phải học tiếng Nhật trong khoảng từ 1-2 năm tại trường tiếng Nhật. Sau khi có trình độ tiếng Nhật tốt, các bạn có thể lựa chọn học nghề (2 năm) hoặc học đại học (4 năm)  tại xứ sở hoa anh đào này. Như vậy, sau khoảng 4-6 năm học tập tại đây, các bạn sẽ trang bị đầy đủ từ ngoại ngữ, kiến thức, kinh nghiệp cho đến những kỹ năng cần thiết để bắt đầu sự nghiệp của mình. Đó là con đường rút ngắn thời gian học hành mà vẫn hiệu quả, đồng thời đưa chúng ta chạm đích thành công nhanh hơn.

Nhiều bạn cho rằng nên học đại học xong hoặc đi làm rồi mới đi du học Nht Bản. Điều này sẽ khiến các bạn mất nhiều thời gian hơn khi việc học bị kéo dài. Do đó, chưa tốt nghiệp đại học du học Nhật Bản là rất tốt nên các bạn không cần phải quá băn khoăn về điều này nhé!

Tại sao nên đi du học Nhật Bản?

Ước mơ được học tập trong môi trường đại học luôn gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Tuy nhiên, thực tế hiện nay lại vô cùng “khắc nghiệt” khi nhiều cử nhân tốt nghiệp đại học, kể cả các trường danh tiếng vẫn không xin được việc làm, hoặc làm trái ngành nghề với mức thu nhập chưa đáp ứng được nguyện vọng. Trong khi đó, con đường du học tại các nước có nền kinh tế và giáo dục phát triển như Nhật Bản lại mang tới cho chúng ta nhiều cơ hội được học tập và được thành công hơn. Vì vậy, không ít những thanh niên Việt Nam đã lựa chọn con đường du học tại Nhật Bản.

Là một đất nước lớn mạnh về kinh tế, khoa học, kỹ thuật, y tế… cũng đồng thời “sở hữu” một nền giáo dục có chất lượng hàng đầu khu vực, du học Nhật Bản sẽ là con đường đảm bảo cho sự thành công của các bạn. Khá nhiều trường đại học của Nhật Bản được xếp trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu trên thế giới như Đại học Tokyo, Đại học Kyoto… nên các bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình được một môi trường học tập lý tưởng.

Nền giáo dục Nhật Bản đã đào tạo ra những con người không chỉ có kiến thức chuyên môn mà còn có tính kỷ luật và tinh thần làm việc “thép”. Vì thế, du học Nhật Bản đang là một trong những địa điểm được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Du học Nhật Bản không dành cho riêng ai cả, chỉ cần các bạn tốt nghiệp trung học phổ thông đều có thể đăng ký đi du học. Tuy nhiên, các bạn cần nhận thức đúng về động cơ, mục địch và quyết tâm trước khi đu du học để đạt được thành công. Du học Nhật Bản chỉ dành cho những bạn có nghị lực, ý chí và bản lĩnh.

 

TẢI TÀI LIỆU HAY VỀ DU HỌC MIỄN PHÍ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *