Du học Nhật Bản – Những lưu ý không thể bỏ qua

Bạn đang đứng giữa nhiều cơ hội và chắc chắn rằng mình sẽ lựa chọn Nhật Bản là điểm đến trên con đường du học của mình. Tuy nhiên bạn đang băn khoăn rằng đi du học tại Nhật Bản thì cần phải chuẩn bị những gì?

1. Trau dồi khả năng ngoại ngữ

Đây là công việc tốn nhiều thời gian nhất và cũng cần các bạn tâm huyết nhất. Cho dù các bạn có sang Nhật Bản và tiếp tục học tiếng Nhậtthì ít nhất cũng phải có những chứng chỉ tiếng Nhật theo yêu cầu để bổ sung vào hồ sơ. Nếu không có hoặc quá yếu tiếng Nhật thì không thể đạt kết quả tốt trong phỏng vấn visa, không thể nào giao tiếp hay thực hiện các công việc khi mới sang.

Một số bạn thắc mắc là có cần thiết phải biết tiếng Nhật trước khi du học hay không khi mà thời gian để tập trung cho việc học, luyện, thi tiếng Nhật đã chiếm hết. Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu nên tất nhiên sử dụng được nó là tốt. Nhưng, nếu có cơ hội học thêm tiếng Nhật để chuẩn bị đi du học Nhật ngay khi ở Việt Nam thì còn gì bằng.

Và thêm một điều vô cùng quan trọng mà rất nhiều bạn khi đi du học Nhật quan tâm, đó là khả năng tiếng Nhật của các bạn còn ảnh hưởng và quyết định đến cơ hội việc làm thêm và thu nhập của các bạn khi đã đặt chân đến đất Nhật. Nếu giỏi tiếng Nhật, các bạn có thể kiếm các công việc nhẹ nhàng với mức thu nhập cao như: dạy tiếng Việt cho người Nhật, làm thu ngân trong các siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi, … với mức lương khoảng 30 – 32 triệu/tháng.

2. Lựa chọn trường và ngành học

Đây là một khâu quan trọng cần bạn đầu tư thời gian, công sức và cả sự kiên nhẫn nữa. Lựa chọn trường phát huy được khả năng và sở thích của bản thân không hề đơn giản. Và quan trọng nữa là bạn nên định hướng và suy nghĩ đến vấn đề cơ hội làm việc của ngành nghề mà mình lựa chọn sau khi tốt nghiệp.

3. Những giấy tờ cần thiết

Bản chính các giấy tờ, bằng cấp, quyết định,…là những thứ không thể thiếu trước khi các bạn lên đường. Không những thế, bản sao và bản dịch có công chứng cũng hết sức quan trọng vì các bạn sẽ phải nộp những giấy tờ cho nhiều nơi. Một số cơ quan cũng yêu cầu hết sức “ngặt nghèo” là họ chỉ chấp nhận bản dịch ra tiếng Nhật. Đó là điều các bạn cần chú ý.

Còn rất nhiều công việc phải làm trước khi lên đường như phỏng vấn, làm hồ sơ xin Visa, kiểm tra sức khỏe,… Nhưng, với vốn tiếng Nhật khá, đã có trường đồng ý nhận vào học, giấy tờ hồ sơ rõ ràng thì để có thị thực học tập, nghiên cứu tại nước ngoài hoàn toàn nằm trong tầm tay của các bạn.

Những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn hình dung phần nào các công việc cần làm trước khi lên đường du học Nhật Bản.

TẢI TÀI LIỆU HAY VỀ DU HỌC MIỄN PHÍ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *