Điều kiện du học Nhật Bản là gì ?

Du học Nhật Bản hiện nay đang là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của hầu hết các bạn học sinh/sinh viên có nhu cầu đi du học tại nước ngoài, điều  kiện kinh tế phát triển đi đôi với đó là môi trường giáo dục cho chất lượng hàng đầu đã biến Nhật Bản trở thành trung tâm giáo dục của cả thế giới.

Nhu cầu đi du học Nhật Bản của các du học sinh Việt Nam trong vài năm trở lại đây đã có sự tăng lên rất mạnh mẽ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể dễ dàng chuẩn bị cho mình hành trang đầy đủ trước khi bước vào du học Nhật Bản. Nắm bước được tâm lý đó, duhocbluesea.edu.vn sẽ đưa ra những điểu kiện du học Nhật bản một cách rõ ràng và chi tiết nhất để các phụ huynh cũng như các em học sinh có cái nhìn rõ ràng về các thủ tục, giấy tờ khi đi du học Nhật Bản

Nắm rõ thông tin du học Nhật Bản

Việc bạn cần làm đầu tiên khi muốn du học tại xứ sở Phù Tang đó chính là phải nắm rõ được  thông tin của ngôi trường mà mình có nguyện vọng học tại Nhật Bản cũng như những yêu cầu mà ngôi trường đó đề ra. Những thông tin đó bao gồm : Học phí các khóa học, vị trí ngôi trường, từ chỗ ở đến đó thì di chuyển bằng phương tiện gì là tiết kiệm…..v.v…

Ngoài ra, ba mẹ bạn cũng phải chứng minh đủ tài chính để duy trì quá trình học của bạn trong thời gian nhất định, chỉ khi bạn cung cấp đầy đủ thông tin chính xác thì khi đó bạn sẽ được phép học tập tại đất nước này. Do đó, thật không sai khi nói việc chuẩn bị đầy đủ những điều kiện du học tại Nhật Bản là một trong những bước quan trọng bậc nhất để thực hiện kế hoạch của mình.

Các chương trình du học tại Nhật Bản và điều kiện cụ thể

  1. 1. Học cao đẳng và đại học tại Nhật Bản

– Tốt nghiệp THPT trở lên.
– Có độ tuổi từ 18-35 tuổi
– Học lực trung bình khá trở lên.
– Trình độ ngoại ngữ: tiếng Nhật N3-N2

  1. 2. Học THPT tại Nhật Bản- Tốt nghiệp THCS
    – Chứng chỉ N5 để học THPT tại Nhật Bản

Hồ sơ du học Nhật Bản

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những thủ tục để du học Nhật Bản thì các công ty du học sẽ giúp bạn chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sợ để đăng ký du học. Bộ hồ sơ bao gồm :

1. Bản sao bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học (nếu có)
2. Bản sao bằng tốt nghiệp trung học phổ thông
3. Bản sao học bạ/ bảng điểm
4. Bản sao giấy khai sinh
5. Bản sao hộ chiếu (còn hạn)
6. Bản sao CMND của học sinh, bố mẹ
7. Bản sao hộ khẩu gia đình
8. Giấy xác nhận của trường học hoặc đơn vị công tác nếu còn đang đi học hoặc đi làm.
9. 8 ảnh 3×4 và 8 ảnh 4×6
10. 2 bàn sao sổ tiết kiệm thể hiện đủ số tiền cho học sinh học tập tại Nhật Bản ít nhất một năm đầu tiên.
11. Giấy chứng nhận sức khỏe.
12. Thư giới thiệu (nếu có)

Trên đây là những thông tin về du học mà các bạn có nhu cầu du học Nhật Bản quan tâm. Nắm bắt được đầy đủ những thông tin này, chắc chắn bạn sẽ đậu phỏng vấn và vượt qua kỳ kiểm tra một cách suôn se để có thể thực hiện ước mơ du học của mình. Chúc các bạn thành công.

TẢI TÀI LIỆU HAY VỀ DU HỌC MIỄN PHÍ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *